Các dự án bất động sản tỷ đô được đầu tư tại Phú Quốc

Đón đầu cơ hội Phú Quốc lên đặc khu, các ông lớn Vin Group, Bim Group, Sun Group, CEO Group… không ngừng đổ tiền vào đầu tư các dự án bất động sản trị giá tỷ đô tại đây.

Phú Quốc được dự đoán sẽ trở thành thiên đường nghỉ dưỡng tầm cỡ châu Á trong tương lai, nắm bắt điều này nhiều “ông lớn” bắt đầu tung ra hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng trị giá tỷ đô. Bên cạnh nhu cầu mua để nghỉ dưỡng, các sản phẩm này còn được coi là một kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn bởi các chủ đầu tư cam kết đem lại khoản lợi nhuận từ 8% - 10% trong nhiều năm khi chủ nhân tham gia chương trình cho thuê lại biệt thự. Chính sách mới đối với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng này đang có sức hút khá lớn.

Phú Quốc đang là sự lựa chọn tin tưởng để rót vốn của nhiều tập đoàn lớn với tổng vốn đầu tư lên tới 8 tỷ USD. Điển hình tập đoàn Vingroup đã đầu tư vào Phú Quốc 1 tỷ USD với các dự án: 300ha bao gồm Vinpearl Phu Quoc Resort, Vinpearl Phu Quoc Resort and Golf, Vinpearl Phu Quoc villas, khu vui chơi Vinpearl Land, vườn thú bán hoang dã Safari 500ha. Và hiện tại đang đầu tư Casino, số vốn chưa được công bố.

biet_thu_bien_phu_quoc_cua_sun_group.jpg

Sun Group đầu tư 440 triệu USD vào các dự án: cáp treo trên biển 8hm dài nhất thế giới, khách sạn J.W Mariott, Ritz-Carlton Resort & Spa và KDL nghỉ dưỡng biệt thự Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay.

Bim Group góp mặt với dự án Khu phức hợp du lịch Phú Quốc Marina với tổng số vốn đầu tư khoảng 180 triệu USD, trong đó khách sạn Intercontinental Phu Quoc có mức vốn đầu tư là 60 triệu USD.

Tập đoàn CEO Group với dự án Sonasea Resort and Villas và dự án Novotel Phu Quoc Resort có quy mô 80ha với tổng số vốn đầu tư lên tới 198 triệu USD.

Làn “sóng” đầu tư đất Phú Quốc này còn kéo theo nhiều ông lớn khác như CTCP Địa ốc Long Điền với dự án nghỉ dưỡng cao cấp Grand World Phú Quốc có tổng vốn đầu tư hơn 4.600 tỷ đồng; The Shells Resort tại Gành Gió của Tập đoàn Trần Thái…

Không nằm ngoài cuộc chơi, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng bắt đầu đổ bộ vào Phú Quốc. Hầu hết các nhà đầu tư này đều chọn phương thức đầu tư truyền thống nhưng sinh lời hiệu quả như bán đất Phú Quốc, đầu tư đất nền Phú Quốc hoặc lựa chọn hình thức mua đất Phú Quốc, mua nhà Phú Quốc đầu tư kinh doanh khách sạn, resort nghỉ dưỡng.