Đầu tư kho xăng dầu, cảng hậu cần 500 tỷ tại mũi Đất Đỏ, Phú Quốc

Dự án xây dựng kho xăng dầu ngoại quan, cảng hậu cần xăng dầu sẽ được đầu tư bởi tập đoàn Dầu khí Việt Nam và tổng công ty dầu Việt Nam.

Vị trí xây dựng dự án kho xăng dầu, cảng hậu cần Phú Quốc nằm tại mũi Đất Đỏ, thị trấn An Thới, với nhu cầu sử dụng đất là 32,78ha và gần 60ha mặt nước biển.

Dự án có quy mô đầu tư khoảng 100.000m3 kho chứa xăng, dầu kết hợp với hệ thống cảng nhập cho tàu trọng tải tối thiểu 30.000DWT và cảng xuất cho tàu trọng tải tối đa 15.000DWT với hệ thống công nghệ đồng bộ và các công trình phụ trợ khác.

Với tổng vốn đầu tư khoảng 500 tỷ đồng, doanh nghiệp sẽ đầu tư xây dựng dự án bằng vốn tự có và vốn vay. Tiến độ đầu tư từ năm 2015 đến 2017 và thời gian thực hoạt động của dự án là 70 năm.

kho_xang_dau_tai_dao_phu_quoc.jpg

Mục đích của dự án kho xăng dầu, cảng hậu cần nhằm đảm bảo cung cấp, phân phối xăng dầu bán buôn tại tỉnh Kiên Giang và các tỉnh lân cận phía Nam, làm kho trung chuyển/kho ngoại quan để tạm nhập, tái xuất sang các nước Đông Nam Á và hướng đến việc mở rộng, phát triển thị trường kinh doanh sang các nước trong khu vực.

Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang – ông Lê Văn Thi, cho biết với quy mô đất của dự án không lớn, lại nằm cách biệt với các dự án du lịch lớn ở phía bắc đảo nên chủ trương của địa phương là thống nhất với tờ trình của PVN.

Đảo Ngọc hiện tại như là “đại công trường” với các dự án bất động sản Phú Quốc tỷ đô, từ dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng đến các dự án khách sạn, resort nghỉ dưỡng, biệt thự biển Phú Quốc cao cấp từ các ông lớn bất động sản.