Đón đầu lợi thế đặc khu, Phú Quốc thu hút nhiều nhà đầu tư

Khoác tấm áo mới thực sự nhờ vào hàng loạt các chính sách ưu đãi đầu tư và hàng chục nghìn tỉ đồng nâng cấp cơ sở hạ tầng, Phú Quốc hấp dẫn nhiều nhà đầu tư bởi họ biết có nhiều cơ hội hấp dẫn tại đây.

Đề án Đặc khu kinh tế Phú Quốc đặc biệt gây chú ý thời gian gần đây với đề xuất ưu đãi mạnh về thuế suất để thu hút dòng vốn đầu tư, đơn giản hóa thủ tục cấp phép đầu tư, cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở đến 99 năm, có thể thế chấp tài sản gắn liền với đất đai tại các tổ chức tín dụng để vay vốn.

khu_kinh_te_phu_quoc.jpg

Đề án cũng đề xuất việc cho phép sử dụng đồng USD song song cùng tiền Việt trong giao dịch mua bán, cho phép người Việt vào chơi trong casino, được phép mang tiền ra nước ngoài mà không cần giấy phép của ngân hàng Nhà nước… Bộ kế hoạch và đầu tư ước tính sơ bộ, việc áp dụng mô hình đặc khu kinh tế đặc biệt sẽ giúp gia tăng mức thu nhập bình quân trên đầu người của Phú Quốc lên 5.300 USD vào năm 2020 và 13.000 USD vào năm 2030, tạo thêm việc làm cho 57.600 người cũng như thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Tất cả các ưu thế trên khiến thị trường bất động sản Phú Quốc biến động mạnh thời gian vài năm gần đây. Hiện tại có rất nhiều những thương hiệu trong ngành bất động sản Việt Nam như Vin Group, CEO Group, Sun Group … và các tên tuổi quốc tế như Wyndham Hotel Group, Novotel, Marriot, Intercontinental… đang đổ bộ về đây để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Không nằm ngoài cuộc chơi, giới đầu tư cá nhân toàn quốc đặc biệt từ Hà Nội, cũng đổ về “đảo Ngọc” tìm kiếm cơ hội đầu tư. Khảo sát thực tế cho thấy, các nhà đầu tư mải miết săn tìm đất nền Phú Quốc giá rẻ để giành một chỗ đứng, nhằm đón đầu xu hướng tăng giá, đồng thời cũng kỳ vọng vào tiềm năng cho thuê lại.