Thị trường BĐS Phú Quốc đón nhận 8 tỷ USD đầu tư

Bứt tốc với hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng tầm cỡ được triển khai, Phú Quốc ước tính đón nhận tổng vốn đầu tư đăng ký lên tới 8 tỷ USD.

Dự kiến trở thành đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt trong tương lai, Đảo Ngọc Phú Quốc hiện đang là địa điểm được giới đầu tư đặc biệt quan tâm. Với lợi thế về tiềm năng du lịch, huyện đảo này đã và đang trở thành đại công trường của những dự án bất động sản nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế, cũng như các dự án hạ tầng quan trọng.

Số lượng dự án được đăng ký đầu tư vào Phú Quốc đến nay cỡ khoảng trên 200, với tổng vốn đầu tư đăng ký ước tính khoảng 161.000 tỷ đồng (tương đương gần 8 tỷ USD).

Phú Quốc đang có sự biến đổi mạnh mẽ cả về cơ sở hạ tầng lẫn chính sách ưu đãi thu hút đầu tư. Về cơ sở hạ tầng, đó là những dự án, công trình tạo nên sự đột phá như sân bay quốc tế 3.000 tỉ đồng, nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch quanh đảo với nguồn vốn khoảng 5.800 tỉ đồng. Ngoài ra, còn có sự thay đổi rõ rệt về cuộc sống ở huyện đảo này nhờ tuyến điện lưới quốc gia, các cảng biển đang được nâng cấp.

Cùng với quyết định thành lập Ban Quản lý khu kinh tế Phú Quốc, các chính sách ưu đãi “đặc biệt” về thuế là động lực dòng vốn 8 tỷ USD được rót mạnh hơn vào Phú Quốc.

Hầu hết các tập đoàn lớn ngành địa ốc đều có mặt tại Phú Quốc như Vin Group, Bim Group, CEO Group, Sun Group… kéo theo hàng chục dự án rót hàng chục nghìn tỷ đổ vào thị trường nghỉ dưỡng.

>> Cập nhật bảng giá đất Phú Quốc 2017

Phu_quoc_thanh_dai_cong_truong_xay_dung.jpg

Chỉ riêng các dự án của tập đoàn Vin Group đã có tổng số vốn đầu tư gần 50.000 tỷ đồng như vườn thú bán hoang dã Vinpearl Safari, khu vui chơi Vin pearl Land, sân bay quốc tế Phú Quốc, cảng hành khách Dương Đông, các khu nghỉ dưỡng, resort, biệt thự biển Phú Quốc…

CEO Group gây chú ý với dự án nghỉ dưỡng Sonasea Villas & Resort nằm phía Tây Nam đảo Phú Quốc, cách trung tâm thị trấn Dương Đông 10 phút chạy xe.

Ngoài ra, Sungroup còn đang xây một khu phức hợp vui chơi – giải trí - du lịch  và cáp treo dài nhất thế giới An Thới – Hòn Thơm với tổng vốn đầu tư lên tới 10.000 tỉ đồng…

Không có nhiều tiềm lực như các tập đoàn lớn, các nhà đầu tư vừa và nhỏ cũng thi nhau đổ về Đảo Ngọc săn tìm các dự án đất nền khiến giá bán đất Phú Quốc 2017 có sự biến động mạnh.

Những động thái này cho thấy, Phú Quốc đang là điểm sáng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2017, cũng như là “tâm điểm” của giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Sự bứt phá này sẽ ngày càng trở nên mạnh mẽ khi dòng vốn tỉ đô đang dần đổ về Đảo Ngọc.