DỊCH VỤ HOÀN CÔNG NHÀ ĐẤT TẠI HÀ NỘI

Hoàn công hay hoàn công xây dựng hay hoàn thành công trình là một thủ tục hành chính trong hoạt động xây dựng công trình nhà cửa nhằm xác nhận sự kiện các bên đầu tư, thi công đã hoàn thành công trình xây dựng sau khi được cấp giấy phép xây dựng và đã thực hiện xong việc thi công có nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng.

Hoàn công Nhà đất đơn giản là bạn có một lô đất và bạn mới xây xong một căn nhà, giờ bạn muốn cập nhật tài sản là ngôi nhà trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Quá trình này được thực hiện tại Văn phòng đăng ký đất đai nơi có mảnh đất. Kể từ thời điểm bạn được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cập nhật tài sản là ngôi vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lúc này: "bạn được toàn quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất". Tất cả mọi hoạt động mua bán, cho tặng, vay vốn, giải tỏa hay gì đấy liên quan sau này đều được công nhận bao gồm cả phần đất và phần tài sản là ngôi nhà gắn liền trên đất.

dich-vu-hoan-cong-so-do-tai-ha-noi.jpg

Hoàn công xây dựng có ý nghĩa là điều kiện để được cấp đổi lại sổ hồng trong đó thể hiện những thay đổi về hiện trạng nhà đất sau khi thi công. Ngôi nhà xây dựng xong phải hoàn thiện thủ tục này trước khi làm thủ tục xin cấp sổ.

Tại sao phải hoàn công xây dựng, hoàn công nhà đất ?

+ Hoàn thành thủ tục hoàn công sẽ được cấp quyền sở hữu ngôi nhà hoặc công trình trên đất.

+ Thuận tiện cho việc mua bán, trao đổi, tặng hoặc định giá vay vốn ngân hàng: nếu không hoàn công, khi thực hiện những việc trên tài sản của bạn chỉ được thực hiện với phần diện tích đất trên sổ.

+ Sẽ không được bồi thường phần tài sản trên đất khi nhà nước có quy hoạch vì không hoàn công.

+ Bạn không thể xin phép sửa chữa được ngôi nhà khi chưa hoàn công.