Hà Nội tổ chức hội thảo phát triển công trình xanh

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) sẽ chủ trì tổ chức buổi hội thảo khởi động “Chương trình phát triển công trình xanh tại Việt Nam” vào ngày 26/5 tới đây tại Hà Nội.

THAM KHẢO NGAY: Dự án Chung cư Hồng Hà Eco City đang được mở bán tại Hà Nội 2022

Để khởi động chương trình 5 năm này, Hội thảo là dịp để giới thiệu về chương trình, truyền thông rộng rãi về các tiêu chí “Xanh” nhằm đề cao trách nhiệm của người dân và chủ đầu tư với môi trường, với sự phát triển bền vững hướng tới thụ hưởng cuộc sống xanh. Đồng thời, kêu gọi sự tham gia của các chủ đầu tư để tổng hợp ý kiến kiến nghị với Thủ tướng và các Bộ ngành liên quan, đưa ra các tiêu chí và các hình thức khuyến khích các chủ đầu tư xây dựng công trình xanh.

Đây là hoạt động cụ thể hóa kế hoạch hoạt động 5 năm (2017-2022) cho Chương trình phát triển công trình xanh và bền vững, với mục tiêu chính là thu hút các chủ đầu tư, các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản phát triển các công trình xanh trên phạm vi toàn quốc nhằm kêu gọi, vận động các chủ đầu tư, doanh nghiệp cam kết phát triển số lượng công trình xanh theo định mức từng năm với Bộ Xây dựng.

Thông qua Hội thảo khởi động lần này, Hiệp hội sẽ có lễ ký với các chủ đầu tư đăng ký tham gia chương trình, cam kết về số lượng công trình xanh trong thời gian 1-5 năm tới để cùng chung tay nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và người dân về công trình xanh trong cộng đồng.

Chủ đầu tư Hacinco cũng là một trong những chủ đầu tư đăng ký tham gia chương trình với hai dự án: Chung cư khách sạn Cầu Giấy – Cầu Giấy Center Point và chung cư Hà Nội Center Point.