Thị trường BĐS 2017: Sức hút của căn hộ giá rẻ

Trái ngược với phân khúc cao cấp đang giảm nhiệt, phân khúc căn hộ giá rẻ vẫn có thanh khoản tốt và trong tình trạng khan hàng. Đặc biệt, những dự án tiến độ tốt hoặc sắp đến giai đoạn bàn giao của chủ đầu tư uy tín càng hút khách.

THAM KHẢO NGAY: Dự án Chung cư Hồng Hà Eco City đang được mở bán tại Hà Nội 2022

Phân khúc căn hộ trên dưới 1 tỷ vẫn được đánh giá là phân khúc bền vững và cung không đủ cầu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là dự án nào cũng ra là bán hết. Chính nguồn cung tăng, khách hàng có nhiều sự lựa chọn, đẩy phân khúc này vào cuộc cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng khách hàng mua căn hộ trên dưới 1 tỷ, phần lớn là người mua nhà lần đầu, sau nhiều năm tích lũy. Chính vì đây là tài sản lớn nên họ lựa chọn rất thận trọng, rất đắn đo mới ra quyết định. Để cạnh tranh trong giai đoạn hiện nay, doanh nghiệp làm nhà giá rẻ phải có lợi thế quỹ đất tốt, uy tín, đảm bảo tiến độ xây dựng cũng như dịch vụ hậu mãi.

phoi-canh-110-cau-giay-center-point6.jpg

Đơn cử dự án chung cư 110 Cầu Giấy tọa lạc mặt tiền đường Cầu Giấy. Dự án do công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội làm chủ đầu tư. Đây là doanh ngiệp hiếm hoi trên thị trường có tiềm lực mạnh và đến nay không sử dụng vốn vay ngân hàng cho dự án. Bên cạnh đó, quỹ đất thuộc sở hữu của công ty trước đây được kinh doanh làm khách sạn Cầu Giấy nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về mặt pháp lý.

Đặc biệt, căn hộ Center Point 110 Cầu Giấy dù có giá rẻ nhưng vẫn được bàn giao hoàn thiện với những trang thiết bị cao cấp như: Thiết bị vệ sinh Toto, Thang máy Mitsubishi, Cửa bằng gỗ tự nhiên, thiết bị điện Daikin…

Được biết, với tiến độ thi công chung cư 110 Cầu Giấy như hiện nay, sẽ bàn giao hoàn thiện cho khách hàng vào quý III/2018. Chủ đầu tư cho biết sẽ mở bán đợt đầu 80 căn hộ trong tháng 7 tới. Đây là cơ hội hiếm hoi trên thị trường để sở hữu căn hộ trên dưới 1 tỷ sắp bàn giao tại vị trí đắc địa, giá cạnh tranh, chất lượng cao cấp.